Làm thế nào để đánh giá chất lượng của PCB

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành điện thoại di động, điện tử và truyền thông, ngành công nghiệp bảng mạch PCB tiếp tục phát triển và tăng trưởng nhanh chóng, đồng thời, con người ngày càng có yêu cầu cao hơn về số BẢNG, trọng lượng, độ chính xác, chất liệu, màu sắc và độ tin cậy của PCB.Tuy nhiên, do sự cạnh tranh gay gắt về giá cả trên thị trường, giá thành vật liệu của bảng PCB cũng đang tăng lên. Để nâng cao khả năng cạnh tranh cốt lõi, ngày càng nhiều nhà sản xuất độc chiếm thị trường với giá rẻ, tuy nhiên, mức giá cực thấp này đạt được là do giảm chi phí vật liệu và quy trình, khiến PCB dễ bị nứt (nứt), trầy xước, ( hoặc trầy xước), và độ chính xác, hiệu suất và các yếu tố toàn diện khác của nó không đạt tiêu chuẩn, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hàn và độ tin cậy của sản phẩm, v.v. Khi đối mặt với nhiều loại bảng PCB trên thị trường, chất lượng của bảng PCB có thể được đánh giá từ hai khía cạnh: phương pháp thứ nhất là phân biệt và phán đoán từ hình thức bên ngoài; còn lại là đánh giá từ các yêu cầu đặc điểm kỹ thuật chất lượng của chính bảng PCB.

Các phương pháp đánh giá chất lượng PCB:

Đầu tiên, hãy phân biệt bề ngoài của bảng mạch tốt hay xấu

Nói chung, sự xuất hiện của bảng mạch PCB có thể được phân tích và đánh giá từ ba khía cạnh:

1. Quy tắc tiêu chuẩn về kích thước và độ dày

Độ dày của bảng mạch đến bảng mạch tiêu chuẩn có kích thước khác nhau, khách hàng có thể tự đo và kiểm tra theo độ dày và quy cách sản phẩm riêng.

2. Ánh sáng và màu sắc

Bảng mạch bên ngoài được phủ mực thì bảng mạch có thể đóng vai trò cách điện, nếu màu bảng không sáng, ít mực thì bản thân bảng mạch cách điện không tốt.

3. Sự xuất hiện của mối hàn

Bảng mạch do nhiều bộ phận hơn, nếu hàn không tốt, các bộ phận dễ rơi ra khỏi bảng mạch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng hàn của bảng mạch, hình thức đẹp, nhận biết cẩn thận, giao diện là rất quan trọng.

 

Thứ hai, bảng mạch PCB chất lượng cao phải đáp ứng các yêu cầu sau:

1. Sau khi các thành phần được lắp đặt, điện thoại phải dễ sử dụng, nghĩa là, kết nối điện phải đáp ứng các yêu cầu;

2. Chiều rộng đường dây, độ dày đường dây và khoảng cách đường dây phải đáp ứng các yêu cầu để tránh làm nóng đường dây, hở mạch và ngắn mạch;

3. Da đồng không dễ rơi ra dưới nhiệt độ cao;

4. Bề mặt bằng đồng không dễ bị oxi hóa làm ảnh hưởng đến tốc độ lắp đặt.

5. Không có bức xạ điện từ bổ sung;

6. Hình dạng không bị biến dạng, để tránh biến dạng vỏ và lệch lỗ vít sau khi lắp đặt. ;

7. Nhiệt độ cao, độ ẩm cao và khả năng chống chịu với môi trường đặc biệt cũng cần được xem xét;

8. Các đặc tính cơ học của bề mặt phải đáp ứng các yêu cầu lắp đặt;

Trên đây là phương pháp đánh giá bảng mạch PCB tốt hay xấu, trong việc mua bảng mạch PCB, hãy chắc chắn để lựa chọn những bảng mạch chất lượng nhất.

SMT Minh Hà chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những bảng mạch PCB chất lượng tốt nhất, đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *