Các lỗi SMT thường gặp.

Tạo ra các linh kiện điện tử thông qua quy trình SMT đã đem lại sự tiện lợi và hiệu suất cao trong lĩnh vực sản xuất điện tử. Tuy nhiên, như bất kỳ quy trình sản xuất nào , quy trình SMT cũng không tránh khỏi những lỗi tiềm ẩn. Dưới đây là một số lỗi SMT thường gặp và cách khắc phục chúng, giảm thiểu những lỗi như vậy là chìa khóa để cung cấp dịch vụ gia công SMT hiệu quả.

Lỗi SMT số 1: Lỗi hàn

Các lỗi hàn có thể bao gồm hàn không đủ hoặc hàn quá mức, lượng hàn thừa, hoặc hàn không đồng đều. Điều này có thể dẫn đến tiếp xúc không tốt hoặc sự kết nối không đáng tin cậy.

Khắc phục: Thực hiện kiểm tra hàn bằng cách sử dụng kỹ thuật hàn chính xác và các thiết bị kiểm tra hàn. Đảm bảo rằng lượng hàn và nhiệt độ hàn đều đúng theo yêu cầu.

Lỗi SMT số 2: Lỗi định vị linh kiện

Đây là một trong những lỗi thường gặp khi lắp ráp linh kiện bằng SMT. Linh kiện có thể bị đặt sai vị trí hoặc không định vị chính xác trên bảng mạch. Điều này có thể dẫn đến việc hàn không đúng hoặc linh kiện không hoạt động đúng cách.

Khắc phục: Sử dụng thiết bị định vị tốt để đảm bảo linh kiện được đặt chính xác trên bề mặt mạch điện tử. Kiểm tra thường xuyên và hiệu chỉnh máy lắp ráp để đảm bảo tính chính xác.

Lỗi SMT số 3: Lỗi thiếu linh kiện

Có thể xảy ra trường hợp linh kiện không được đặt lên bảng mạch do sự cố kỹ thuật hoặc sai sót trong quy trình lắp ráp.

Khắc phục: Sử dụng hệ thống kiểm tra tự động để phát hiện linh kiện bị thiếu sau khi quá trình lắp ráp hoàn thành. Thực hiện kiểm tra thủ công đối với các lô sản phẩm đầu tiên để đảm bảo rằng không có linh kiện nào bị thiếu.

Lỗi SMT số 4: Lỗi hàn nổi

Sự kết nối ngẫu nhiên giữa các điểm hàn có thể xảy ra do lượng hàn thừa hoặc không đều. Điều này có thể tạo ra các đường nối không mong muốn giữa các chân linh kiện.

Khắc phục: Sử dụng kỹ thuật hàn chính xác và đảm bảo lượng hàn được kiểm soát tốt. Sử dụng hện thống kiểm tra thị giác hoặc máy quang để phát hiện và loại bỏ các lỗi hàn nổi.

Lỗi SMT số 5: Lỗi điện áp điện từ

Lỗi này xảy ra khi có sự tiếp xúc không mong muốn giữa các đường dẫn điện trên bảng mạch, gây ra ngắn mạch và hỏng linh kiện.

Khắc phục: Kiểm tra tỉ mỉ các đường dẫn điện và đảm bảo rằng không có hàn thừa hay lớp bảo vệ nào gây ngắn mạch giữa các điểm.

Những lỗi trên là một phần nhỏ trong các vấn đề có thể xảy ra trong quy trình SMT. Tại SMT Minh Hà chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng và hiệu suất của sản phẩm, đảm bảo sự kiểm soát chặt chẽ và sử dụng các thiết bị kiểm tra chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo thông tin nhà máy gia công SMT Minh Hà tại đây: https://www.facebook.com/NhaMaySMTMinhHa/

SMT Minh Hà – Nhà máy gia công mạch điện tử
☎️ Hotline: 0982.489.371
📩 Mail: minhha.smt@gmail.com
🌎 Website: https://smtminhha.vn/
🏭 ĐC Nhà máy: KCN Sông Vàng, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên
🏘 ĐC Văn phòng: Căn 52, TTTM LeParc Gamuda City, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
🌎 Website: https://giadungnk.vn/
Shopee Mall: https://shopee.vn/giadungnk01

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *